ĐOÀN ĐẠI BIỂU NGƯỜI CÓ UY TÍN TỈNH YÊN BÁI THAM QUAN, HỌC TẬP, TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM TẠI TỈNH LÀO CAI

Từ ngày 10/8 - 11/8/2022, Đoàn đại biểu Người có uy tín tiêu biểu tỉnh Yên Bái (gồm 39 đại biểu) do đồng chí Vàng A Rùa - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Yên Bái làm Trưởng đoàn, đến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại tỉnh Lào Cai.

Thay mặt Lãnh đạo và công chức Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai, đồng chí Trần Phùng - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai đã đón và tiếp đoàn, trao đổi kinh nghiệm thực hiện phát huy vai trò, trách nhiệm của người có uy tín tham gia vận động nhân dân chấp hành quan điểm, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Trần Phùng - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai phát biểu, chia sẻ kinh nghiệm

Đoàn đại biểu Người có uy tín tiêu biểu tỉnh Yên Bái đã đi tham quan, học tập kinh nghiệm tại xã Quang Kim, huyện Bát Xát về xây dựng Mô hình phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới và tham quan, tìm hiểu Mô hình phát triển du lịch cộng đồng tại xã Tả Phìn, thị xã Sa Pa.

Đồng chí Vàng A Rùa - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Yên Bái phát biểu

Qua tham quan, tìm hiểu và trao đổi kinh nghiệm, những cách làm hay của các mô hình ở tỉnh Lào Cai sẽ giúp cho người uy tín của tỉnh Yên Bái có thêm kinh nghiệm và hướng đi mới trong việc mở rộng và phát triển kinh tế - xã hội tại các xã vùng cao ở địa phương, đặc biệt là kinh nghiệm trong phát triển nông nghiệp gắn với du lịch cộng đồng./.

Ngọc Lan - Chính sách Dân tộc