Ban Dân tộc tỉnh tập huấn cho cán bộ cán bộ thôn bản, người có uy tín, tuyên truyền viên

Trong tháng 3 năm 2024, Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai đã tổ chức 08 Hội nghị tập huấn bồi dưỡng về kiến thức Bình đẳng giới, kỹ năng thực hiện lồng ghép giới; Kỹ năng tuyên truyền, vận động can thiệp làm giảm tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; Kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật, tuyên truyền miệng cho 990 lượt cán bộ làm công tác dân tộc cấp xã, cán bộ thôn bản, tuyên truyền viên, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số của các huyện Văn Bàn, Mường Khương, Bát Xát, Si Ma Cai và thị xã Sa Pa.

Hội nghị thực hiện Bình đẳng giới tại thị xã Sa Pa

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe giảng viên của Ban Dân tộc tỉnh truyền đạt các kiến thức về Bình đẳng giới; kỹ năng thực hiện lồng ghép giới; Kỹ năng tuyên truyền, vận động can thiệp làm giảm tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; Phương pháp, kỹ năng phổ biến miệng trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và cập nhật kiến thức văn bản mới về chính sách, pháp luật cho đồng bào vùng đặc biệt khó khăn và thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Trao đổi những khó khăn vướng mắc khi thực hiện các chính sách dân tộc tại cơ sở.

Hội nghị hướng dẫn thực hiện Kỹ năng tuyên truyền miệng tại huyện Mường Khương

Thông qua hội nghị tập huấn, đã giúp cho cán bộ làm công tác dân tộc cấp xã, cán bộ thôn bản, tuyên truyền viên, người có uy tín nâng cao nhận thức, kiến thức về Bình đẳng giới, kỹ năng thực hiện lồng ghép giới; Kỹ năng tuyên truyền, vận động can thiệp làm giảm tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; Kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật, tuyên truyền miệng đạt hiệu quả tại cơ sở. Đồng thời nắm chắc các chủ trương, đường lối của Đảng, chấp hành nghiêm chính sách, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện các chính sách dân tộc./.

Hải Đường