Ban Dân tộc tỉnh tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực cho nhóm cộng đồng năm 2024

Trong tháng 4/2024, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với UBND các huyện, thị xã tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng phát triển cộng đồng bền vững và các phương pháp phát triển cộng đồng có sự tham gia của người dân trong công tác xóa đói giảm nghèo. Tham gia tập huấn là các Người có uy tín, đại diện các tổ chức đoàn thể ở thôn, cộng đồng người dân thuộc các xã vùng đồng bào DTTS&MN.

Tại hội nghị tập huấn, học viên đã được giảng viên truyền đạt các kiến thức về kỹ năng phát triển cộng đồng thông qua các chuyên đề: Phát triển cộng đồng và vai trò của người làm phát triển cộng đồng; Công cụ và kỹ năng cơ bản của ngườ làm công tác phát triển cộng đồng; Xây dựng mối quan hệ với cộng đồng; Giá trị thực trạng và tiềm năng của cộng đồng; Lựa chọn hoạt động phát triển cộng đồng; Lập kế hoạch và thực hiện các hoạt động phát triển cộng đồng; Giám sát và đánh giá phát triển cộng đồng.

Lớp tập huấn tại huyện Bảo Thắng.

Qua những nội dung trao đổi tại hội nghị tập huấn, các đại biểu được bổ sung, cập nhật những kiến thức, kinh nghiệm trong thực tế tại địa phương, từ đó góp phần phát huy vai trò, vị trí của cộng đồng trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Nguyễn Tuyên