image banner
 • Image
  28/09/2022

  “ĐỐM LỬA NHỎ” TRÊN CAO NGUYÊN TRẮNG BẮC HÀ

  Tôi đã rất ấn tượng khi đọc bài viết về chị trên báo GD&TĐ năm ấy, và đến khi được chuyển về công tác cùng với chị, tôi càng thấm hơn, cảm phục chị nhiều hơn. Chị quả đúng là “Những đốm lửa” nhỏ của giáo dục vùng cao trên “Cao nguyên trắng” Bắc Hà. Đó là cô giáo Bùi Thị Hải Yến – giáo viên môn toán, Phó chủ tịch công đoàn trường PTDT Nội Trú THCS và THPT Bắc Hà- người tôi hằng yêu mến và ngưỡng mộ.        

  5 lượt xem
 • Image
  28/09/2022

  Tấm gương tận tuỵ của một đồng chí cấp dưỡng

  Mỗi nghề đều chứa đựng những vất vả và vinh quang riêng, nếu người giáo viên truyền đạt kiến thức để con người hình thành nhân cách và hoàn thiện mình hơn, thì người đầu bếp tạo ra món ăn ngon giúp mọi người có niềm vui, sức khỏe để học tập và làm việc. Nếu hạnh phúc của người giáo viên là đưa những chuyến đò cập đến bến bờ tri thức thì với người làm công tác cấp dưỡng tại các nhà trường, những bữa ăn ngon, đủ chất dinh dưỡng của các con chính là niềm vui lớn nhất. Người tôi muốn nhắc đến là đồng chí Nguyễn Thị Hà, hiện chị đang quản lý nhà ăn, tổ phó tổ Quản lý nội trú và nuôi dưỡng của trường PTDT Nội Trú THCS và THPT huyện Bắc Hà.

  5 lượt xem
 • Image
  14/10/2020

  Tấm gương tiêu biểu thực hiện văn hóa công sở

  Hưởng ứng phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” và đợt thi đua chào mừng 30 năm ngày tái thành lập tỉnh Lào Cai (01/10/1991 - 01/10/2021), cán bộ công chức Ban Dân tộc tỉnh đang nỗ lực thực hiện nhiệm vụ với quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kế hoạch đã đề ra, và thi đua thực hiện nghiêm tốt văn hóa công sở. Trong tập thể cán bộ công chức của cơ quan, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh là một tấm gương điển hình tiên tiến, được tôn vinh trong phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thực hiện văn hóa công sở”.

  366 lượt xem
 • 06/07/2020

  Chị giáo viên mầm non nuôi dưỡng trẻ có hoàn cảnh khó khăn

  Tại Hội nghị điển hình tiên tiến Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai được tổ chức trang trọng vào ngày 26 tháng 6 năm 2020 vừa qua, có nhiều gương điển hình trong phong trào nhân đạo được vinh danh, trong đó có chị Nguyễn Thị Thanh Minh, giáo viên trường mầm non số 2 Phong Hải, huyện Bảo Thắng.

  440 lượt xem
 • 05/03/2020

  Nữ cán bộ Đoàn người Phù Lá nhiệt huyết với công tác đoàn ở Cao nguyên trắng Bắc Hà

           Với vai trò là phó Bí thư Ðoàn xã Lùng Phình, chị Giàng Thín Lìn, sinh năm 1992, người Dân tộc Phù Lá đã phát huy vai trò xung kích trong thực hiện phong trào thanh niên tại địa phương, dẫn dắt Đoàn Thanh niên xã từng bước tiến bộ, trở thành 1 trong những cơ sở Đoàn vững mạnh của huyện Bắc Hà. Bên cạnh đó, cá nhân chị cũng là một cán bộ Đoàn xuất sắc, một tấm gương điển hình trong các phong trào Đoàn được cấp trên ghi nhận.

  380 lượt xem
 • Image
  31/12/2019

  Chị Vùi Thị Xuyến tích cực tuyên truyền cải tạo phong tục tập quán lạc hậu trong đồng bào dân tộc Giáy

  Chị Vùi Thị Xuyến sinh 1986 là người Giáy xã Nậm Chạc, huyện Bát Xát. Chị tham gia công tác hội phụ nữ từ khi còn rất trẻ. Năm 2010 chị đã là chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn Nậm Chạc, là thôn trung tâm của xã Nậm Chạc. Sau 3 năm, chị giữ chức vụ Phó chủ tịch Hội phụ nữ xã Nậm Chạc, tháng 12 năm 2019, chị được tín nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội phụ nữ xã. 

  422 lượt xem
 • Image
  09/08/2019

  Người nữ cán bộ ngành công tác Dân tộc với mong muốn: “Gần dân, học dân để hiểu dân hơn”

  Là một nữ cán bộ công tác trong lĩnh vực dân tộc, trong những năm qua, đồng chí Nguyễn Thị Kim Hồng - Phó trưởng phòng Tuyên truyền và Địa bàn thuộc Ban Dân tộc tỉnh luôn thấm nhuần lời dạy của Bác: Cán bộ làm công tác dân tộc phải thật sự  “Trọng dân, gần dân, học dân, hiểu dân và có trách nhiệm với dân”, phải nắm được tâm tư nguyện vọng của đồng bào để “nghe dân nói và nói dân hiểu”.

  487 lượt xem
 • 29/07/2019

  Người cán bộ hết lòng vì sự nghiệp công tác dân tộc

  Những năm qua, đội ngũ cán bộ làm công dân tộc của tỉnh Lào Cai đã xuất hiện nhiều cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đồng chí  Nông Đức Ngọc - Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh là một người như vậy.

  515 lượt xem
 • Image
  30/08/2018

  Luôn gắn bó với vùng dân tộc thiểu số

  Quê hương đồng chí Trần Thái Nghĩa ở Thái Bình, một tỉnh miền xuôi đồng bằng bắc bộ, sau khi tốt nghiệp đại học đồng chí xung phong đến Lào Cai công tác. Đến nay thời gian đồng chí công tác đã là 35 năm, chủ yếu thực hiện công tác định canh định cư, công tác dân tộc, luôn luôn gắn bó với người dân tộc thiểu số, với vùng đồng bào dân tộc vùng cao.

  911 lượt xem
 • Image
  21/05/2018

  GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN ĐỢT THI ĐUA ĐẶC BIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆN 60 NĂM NGÀY BÁC HỒ LÊN THĂM LÀO CAI. 70 NĂM NGAY BÁC HỒ RA LỜI KÊU GỌI THI ĐUA ÁI QUỐC

  Hưởng ứng đợt phát động thi đua đặc biệt của Ban Dân tộc tỉnh, chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai (23/9/1958 - 23/9/2018) và 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018). Đồng chí Nông Đức Ngọc với vai trò trách nhiệm là Bí thư chi bộ, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, đã lãnh đạo chi bộ, cơ quan hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

  1437 lượt xem
Thống kê truy cập
 • Đang online: 14
 • Hôm nay: 467
 • Trong tuần: 4 902
 • Tất cả: 2164742
Đăng nhập