image banner
Ban Dân tộc kiểm tra việc triển khai thực hiện chính sách dân tộc tại huyện Bắc Hà
Lượt xem: 120

 

Từ ngày 08/4/2024 đến ngày 09/4/2024, Đoàn Công tác của Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai, do đồng chí Lý Seo Vảng - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh làm Trưởng đoàn, đã tiến hành nắm tình hình đồng bào và kiểm tra kết quả triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS&MN năm 2023 và quí I năm 2024 tại xã Nậm Khánh, xã Bản Liền và xã Cốc Lầu của huyện Bắc Hà.

anh tin bai

Đoàn công tác làm việc với xã Bản Liền.

Qua làm việc và kiểm tra thực tế tại các xã, trong năm 2023 và quí I năm 2024, các xã Nậm Khánh, Bản Liền và Cốc Lầu đã bám sát sự chỉ đạo của tỉnh, của huyện Bắc Hà, tập trung lãnh đạo nhân dân các dân tộc trên địa bàn, triển khai thực hiện tốt công tác dân tộc, các chính sách dân tộc. Nhân dân các dân tộc trên địa bàn 03 xã chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, ổn định, đoàn kết, tập trung sản xuất, phát triển kinh tế, giữ gìn trật tự an toàn xã hội tại địa phương. UBND các xã đã ban hành kế hoạch và xây dựng các phương án thực hiện các danh mục đầu tư do UBND huyện giao cho địa phương theo đúng trình tự thủ tục quy định. Tuy nhiên các xã vẫn còn để xẩy ra tình trạng tảo hôn, phụ nữ dưới 18 tuổi sinh con.

anh tin bai

Kiểm tra duy tu bảo dưỡng trạm y tế xã.

Tại buổi làm việc với các xã, đồng chí Lý Seo Vảng - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã đề nghị cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền việc thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia, các chính sách dân tộc, phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống cho cán bộ, đảng viên và người dân trong xã được hiểu, biết và tự giác thực hiện. Quan tâm thực hiện chuyển đổi cơ cấu lao động, phát triển sản xuất nâng cao thu nhập cho người dân, đẩy mạnh giảm nghèo bền vững trong đồng bào DTTS. Tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, các quy định của địa phương./.

Quang Vinh

 

1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập