Ban Dân tộc tỉnh và xã Bản Xèo tổ chức Lễ phát động ra quân, chung sức xây dựng nông thôn mới năm 2024

Ngày 27/02/2024, Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai phối hợp với xã Bản Xèo, huyện Bát Xát tổ chức Lễ phát động ra quân, chung sức xây dựng nông thôn mới gắn với triển khai thực hiện Nghị quyết 10-NQ/TU năm 2024. Tham dự buổi Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Văn Bảo - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh và Lãnh đạo huyện Bát Xát, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND và các ngành, đoàn thể, đại diện nhân dân các thôn xã Bản Xèo.

Các đại biểu và nhân dân tham dự buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Bảo biểu dương những kết quả đã đạt được trong phong trào xây dựng Nông thôn mới của xã Bản Xèo thời gian qua, đồng thời mong muốn năm 2024 cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Bản Xèo tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, tích cực hơn nữa trong công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, tạo hiệu ứng lan toả rộng rãi, tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua Chung sức xây dựng nông thôn mới và Phong trào thi đua Thực hiện Nghị quyết 10-NQ/TU ngày 26/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Lào Cai; Phát triển các vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa gắn với chế biến, tiêu thụ sản phẩm, nâng cao giá trị sản xuất, tạo sản phẩm sạch theo nhu cầu thị trường; Phát triển kinh tế lâm nghiệp; nâng cao đời sống nhân dân; Tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới theo hướng thiết thực, hiệu quả, bền vững.

Đ/c Nguyễn Văn Bảo phát biểu tại buổi Lễ.

Ngay sau Lễ phát động ra quân, các đại biểu và nhân dân đã tham gia đổ bê tông đường giao thông tại thôn Thành Sơn, góp phần tạo thuận lợi cho nhân dân đi lại để giao lưu phát triển kinh tế ở địa phương.

Các đại biểu và nhân dân tham gia làm đường GTNT

Đức Tuấn