Ngày 15/5/2023, tại tỉnh Sơn La, Ủy ban Dân tộc tổ chức Hội thảo tham vấn xây dựng tài liệu đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng cho cộng đồng và cán bộ triển khai thực hiện Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS&MN. Các tỉnh Sơn La, Hoà Bình, Lào Cai, Điện Biên và Lai Châu đã cử đoàn đại biểu tới tham dự Hội thảo.

Toàn cảnh chương trình hội thảo

Tại hội thảo các đại biểu được nghe chuyên gia tư vấn tham luận khái quát nội dung các nhóm tài liệu: về chính sách của Chương trình MTQG phát triển kinh tế xã hội vùng DTTS&MN; về Chính sách, kỹ năng, nghiệp vụ về xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng; về Chính sách, kỹ năng, nghiệp vụ về phát triển sản xuất sinh kế để tạo việc làm nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững, kỹ năng nghiệp vụ phát triển kinh tế - xã hội; về Phát triển xã hội, trọng tâm là Chính sách, kỹ năng, nghiệp vụ về bình đẳng giới, chống thiên tai, chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu, ứng dụng công nghệ thông tin; về Mô hình cây trồng, vật nuôi.

Sau khi nghe chuyên gia tham luận, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi kinh nghiệm thực hiện, góp ý cho Ban tổ chức Hội thảo xây dựng hoàn thiện bộ tài liệu đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng cho cộng đồng và cán bộ triển khai thực hiện chương trình ở các cấp để sớm ban hành sử dụng.

Thanh Tuấn