Nâng cao kiến thức bình đẳng giới, kỹ năng lồng ghép giới tại huyện Si Ma Cai

Trong 3 ngày, từ 20 - 22/11, tại huyện Si Ma Cai, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với Phòng Dân tộc huyện Si Ma Cai tổ chức 4 hội nghị tập huấn kiến thức bình đẳng giới, kỹ năng tuyên truyền đề án giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, tuyên truyền, vận động phòng, chống tảo hôn, phổ biến pháp luật.

Dự lớp tập huấn có gần 400 đại biểu là trưởng thôn, bí thư chi bộ, cán bộ phụ nữ, đoàn thanh niên, trưởng ban công tác Mặt trận thôn, người có uy tín trong cộng đồng, cán bộ không chuyên trách, thành viên tổ tuyên vận, các tuyên truyền viên, hòa giải viên cơ sở.

Quang cảnh hội nghị tập huấn.

Tại hội nghị, các đại biểu được truyền đạt kiến thức về bình đẳng giới, kỹ năng lồng ghép giới; quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính liên quan đến bình đẳng giới, bạo lực giới; kỹ năng tuyên truyền đề án giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; phương pháp, kỹ năng phổ biến giáo dục pháp luật và cập nhật kiến thức, văn bản mới về chính sách pháp luật cho đồng bào vùng đặc biệt khó khăn. Hội nghị cũng dành thời gian để các đại biểu thảo luận, trao đổi những vướng mắc khi thực hiện công tác tuyên truyền ở cơ sở

Đại biểu dự tập huấn.

Thông qua hội nghị tập huấn, học viên được nâng cao kiến thức về bình đẳng giới, thay đổi định kiến, khuôn mẫu giới, thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và tập trung giải quyết có hiệu quả một số vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ, trẻ em tại các thôn, bản vùng đồng bào dân tộc thiểu số; nâng cao kỹ năng tuyên truyền cho các thành viên tổ truyền thông cộng đồng tại các thôn, bản đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Theo Báo Lào Cai điện tử