Đoàn công tác của Hội đồng Dân tộc Quốc hội khảo sát việc triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại tỉnh Lào Cai

Sáng ngày 25/10/2022, Đoàn công tác của Hội đồng dân tộc Quốc hội do đồng chí Triệu Văn Bình, Phó Vụ trưởng Vụ Dân tộc, Văn phòng Quốc hội làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Lào Cai khảo sát việc triển khai Chương trình MTQG phát triển KTXH vùng đồng bào DTTS&MN. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí thành viên Đoàn công tác của Hội đồng dân tộc Quốc hội; Lãnh đạo các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Lao động - Thương binh & Xã hội, Nông nghiệp và PTNT, Tư pháp và Ban Dân tộc tỉnh.

Đoàn công tác làm việc cùng các sở ngành

Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ngành tỉnh Lào Cai đã báo cáo kết quả xây dựng các văn bản quy định, hướng dẫn ở cấp tỉnh để triển khai các chương trình MTQG, những thuận lợi, khó khăn trong việc triển khai thực hiện các văn bản quản lý, hướng dẫn tổ chức thực hiện các dự án, tiểu dự án thuộc chương trình MTQG; Các tác động, ảnh hưởng của việc chậm triển khai chương trình đến phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo, an sinh xã hội, đời sống của đồng bào DTTS; Đồng thời, các đại biểu đã đưa ra các kiến nghị giải pháp để tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong việc triển khai thực hiện chương trình MTQG.

Đoàn công tác đánh giá cao việc triển khai thực hiện chương trình MTQG phát triển KTXH vùng đồng bào DTTS&MN trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Qua buổi làm việc và khảo sát thực tế sẽ có tư liệu quan trọng để phục vụ cho các hoạt động giám sát Chuyên đề năm 2023 của Quốc hội và cung cấp thông tin cho các đại biểu Quốc hội tình hình thực hiện Chương trình MTQG phát triển KTXH vùng đồng bào DTTS&MN giai đoạn 2021 - 2030.

Nguyễn Tuyên