Ban Dân tộc tỉnh dự Đại hội Đảng bộ xã Dền Thàng, huyện Bát Xát
     Ngày 05 - 06/5/2020, xã Dền Thàng, huyện Bát Xát tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh, đồng chí Sùng Hồng Mai - Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Vàng Seo Say - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện, lãnh đạo các phòng, ban của huyện, các xã khu vực Mường Hum và 114 đảng viên của 10 chi bộ thuộc Đảng bộ xã đã dự Đại hội.

Kết thúc nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ và nhân dân xã Dền Thàng đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trong phát triển kinh tế - xã hội đã tập trung chuyển dịch cơ cấu kinh tế, sản xuất nông nghiệp từng bước gắn với quy hoạch sản xuất hàng hóa, diện tích gieo trồng hàng năm đều vượt kế hoạch giao, duy trì và phát triển ổn định đàn gia súc, phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa bền vững, chú trọng thực hiện đề án giảm nghèo bền vững giai đoạn 2018 - 2020, phát triển diện tích trồng đao riềng để sản xuất miến, cây lạc đỏ... Thu nhập bình quân đầu người đạt 21,6 triệu đồng. Tích cực triển khai, thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới đến nay xã đạt 8/19 tiêu chí, bình quân mỗi năm đạt 1 tiêu chí. Về giáo dục tỷ lệ huy động trẻ em đến lớp đạt cao, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên. Về lĩnh vực văn hóa duy trì bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, từng bước cải tạo phong tục, tập quán lạc hậu trên địa bàn xã; quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội… cho đồng bào dân tộc thiểu số. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều đổi mới, sáng tạo. Mỗi năm kết nạp từ 8 đến 10 đảng viên mới, trong nhiệm kỳ kết nạp được 53 đảng viên, đạt 132,5% kế hoạch.

BCH Đảng bộ xã Dền Thàng nhiệm kỳ 2020 - 2025

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm Đại hội đã bầu ra ban chấp hành khóa XXI gồm 12 đồng chí, hội nghị BCH Đảng bộ xã lần thứ nhất khóa XXI đã bầu đồng chí Vũ Văn Thắng giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Phàng Thị Dở, Tráng A Chí giữ chức vụ phó Bí thư Đảng ủy xã. Đại hội cũng đã bầu 06 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Bát Xát khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Đức Tuấn