Ban Dân tộc tỉnh tổ chức tuyên truyền thực hiện chính sách dân tộc cho cán bộ và nhân dân của huyện Bát Xát

Từ ngày 01/8 - 04/8/2023, Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai tổ chức 05 Hội nghị tuyên truyền về thực hiện chính sách dân tộc cho cán bộ thôn, bản và nhân dân của các xã A Mú Sung, Pa Cheo, Sàng Ma Sáo, Dền Thàng, Trịnh Tường - huyện Bát Xát; có 950 người tham dự Hội nghị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu đã được báo cáo viên Ban Dân tộc tỉnh truyền đạt về các nội dung chính sách dân tộc đang thực hiện và kết quả thực hiện chính sách dân tộc, gương người tốt, việc tốt trong chấp hành và thực hiện pháp luật; ý thức chấp hành pháp luật của đồng bào dân tộc thiểu số; công tác thực hiện phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; thực hiện bình đẳng giới; ..v.v.

Các hội nghị tuyên truyền đã giúp cho cán bộ thôn, bản, đồng bào dân tộc thiểu số có hiểu biết về thực hiện chính sách dân tộc và trách nhiệm của cá nhân, cộng đồng trong tổ chức triển khai thực hiện các chính sách dân tộc tại địa phương, nâng cao ý thức thực hiện pháp luật, chấp hành pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương./.

Trương Thị Hải Đường