Chi đoàn Ban Dân tộc tỉnh hưởng ứng cuộc vận động: “Mỗi Đoàn viên thanh niên một Ý tưởng sáng tạo”
Hưởng ứng cuộc vận động do Trung ương Đoàn triển khai nhằm cụ thể hóa phong trào Tuổi trẻ sáng tạo góp phần thực hiện thành công chỉ tiêu “Đoàn viên, thanh niên đề xuất 5 triệu ý tưởng, sáng kiến” mà Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đề ra.

Chi đoàn Ban Dân tộc tỉnh đã tuyên truyền đến toàn thể đoàn viên trong Chi đoàn mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của chương trình. Kết quả, năm 2021 Chi đoàn đã có 08 ý tưởng sáng tạo đăng tải trên website http://ytuongsangtao.net/ trong đó có 03 ý tưởng được phê duyệt ý tưởng nổi bật.

Ý tưởng nổi bật đăng tải trên website

Trên Cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam, hàng triệu ý tưởng sáng tạo được chia sẻ trên tất cả các lĩnh vực: Ẩm thực; Nghệ thuật; Cải cách hành chính; Công nghệ kỹ thuật; Công nghệ thông tin; Giáo dục - Đào tạo; Kinh doanh; Môi trường;...

Phong trào Tuổi trẻ sáng tạo đã tạo được sức hút mạnh mẽ với toàn thể đoàn viên, thanh niên trong Chi đoàn, tạo sức lan tỏa sâu rộng và đạt được nhiều kết quả nhất định. Thông qua phong trào đã khuyến khích đoàn viên, thanh niên phát huy ý tưởng, sáng kiến sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong học tập, công tác, lao động, từng bước nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm và tinh thần cống hiến của tuổi trẻ.

Nguyễn Tuyên