image banner
Thành lập Câu lạc bộ Thủ lĩnh của sự thay đổi thôn Láo Lý
Lượt xem: 77

 

Ngày 28/9, Hội Phụ nữ thành phố Lào Cai phối hợp với UBND xã Tả Phời (thành phố Lào Cai) tổ chức ra mắt mô hình câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi".

Đây là hoạt động nhằm triển khai Dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em" thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn 2021 - 2025.

anh tin bai

Trao quyết định thành lập câu lạc bộ.

Tham gia câu lạc bộ có 42 học sinh của thôn. Dưới sự hướng dẫn của Hội Phụ nữ xã, câu lạc bộ sẽ tổ chức các buổi sinh hoạt định kỳ theo từng chủ đề cụ thể với các nội dung chính như giáo dục tâm lý lứa tuổi; trang bị kỹ năng giao tiếp trong gia đình và ngoài cộng đồng; kỹ năng khám phá an toàn và bảo vệ bản thân; kiến thức về giới tính, bình đẳng giới, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi xóa bỏ định kiến về giới… Câu lạc bộ cũng tổ chức các hoạt động vui chơi, thể thao phù hợp lứa tuổi, hướng các em đến lối sống lành mạnh, vui tươi.

Qua các hoạt động trên, các thành viên câu lạc bộ được thể hiện tiếng nói, suy nghĩ, mong muốn của bản thân về những vấn đề liên quan đến phụ nữ, trẻ em; được bình đẳng trong các hoạt động giữa trẻ em trai, trẻ em gái, góp phần tạo ra thay đổi trong nhận thức về bảo vệ trẻ em, bình đẳng giới ngay từ khi còn ít tuổi. Mô hình cũng góp phần hỗ trợ chính quyền địa phương và cơ quan liên quan trong tiếp nhận thông tin, triển khai các chương trình, chính sách liên quan đến phụ nữ và trẻ em.

anh tin bai

Trao quà cho các thành viên câu lạc bộ.

Được biết, thành phố Lào Cai có 6 thôn đặc biệt khó khăn được hưởng lợi từ Dự án 8. Ngoài việc thành lập các câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi", Hội Phụ nữ thành phố cũng phối hợp thành lập các tổ truyền thông cộng đồng và tổ chức các buổi truyền thông tại thôn, bản với các nội dung liên quan đến phòng, chống tảo hôn, xâm hại trẻ em, bạo lực gia đình và bình đẳng giới…

Theo Báo Lào Cai điện tử

Thống kê truy cập
  • Đang online: 26
  • Hôm nay: 1,500
  • Trong tuần: 1,500
  • Tất cả: 2,561,521
Đăng nhập