image banner
Sân chơi bổ ích của học sinh vùng cao
Lượt xem: 85

Tại huyện Mường Khương, 6 câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi" đã được thành lập trong các trường học, giúp trẻ em vùng cao được trang bị kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ mình; đồng thời, thúc đẩy sự tham gia chủ động, có ý nghĩa của các em vào một số vấn đề tại địa phương, góp phần đẩy lùi các hủ tục, tập quán lạc hậu như tảo hôn, kết hôn cận huyết thống...

anh tin bai

 Câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi" tại Trường PTDT bán trú THCS Lùng Khấu Nhin trở thành một sân chơi bổ ích của học sinh.

anh tin bai

 Đồng chí Hà Thị Khánh Nguyệt, Chủ tịch Hội Phụ nữ tỉnh Lào Cai động viên, quan tâm những "nữ th lĩnh ca s thay đổi".

anh tin bai

 Những "thủ lĩnh của sự thay đổi" của Trường THCS Nấm Lư cùng nhau chia sẻ thông tin kiến thức bổ ích về tâm lý lứa tuổi, giới tính, kỹ năng giao tiếp ứng xử trong gia đình, nhà trường và cộng đồng

.

anh tin bai

Một buổi sinh hoạt của Câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi", các em cùng trao đổi về quyền và bổn phận của trẻ em.

anh tin bai

 Các hoạt động vui chơi, giải trí phù hợp với lứa tuổi cũng được tổ chức, mang lại niềm vui, sự tự tin cho học sinh. Thành viên Câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi" Trường THCS Bản Lầu thực hành vẽ sơ đồ tư duy về những kỹ năng tự bảo vệ của trẻ em và kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em.

anh tin bai

Những "thủ lĩnh của sự thay đổi" trở thành những tuyên truyền viên nhí đắc lực, động viên, giúp đỡ bạn học có hoàn cảnh khó khăn

anh tin bai

.Trong nhà trường, các thầy, cô giáo luôn khuyến khích học sinh, đặc biệt là học sinh nữ tự tin, thể hiện bản thân.
anh tin bai
anh tin bai
.Trẻ em gái người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Mường Khương được tiếp cận giáo dục và duy trì việc học, phát triển khả năng của mình.
anh tin bai
 Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi“ là mô hình thiết thực và phù hợp với trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái. Tham gia mô hình, các em sẽ là những người tiên phong thay đổi nhận thức, xóa bỏ định kiến giới, dần xóa bỏ thói quen, tập tục lạc hậu trong đời sống của đồng bào các dân tộc tại địa phương.
anh tin bai
 Để các câu lạc bộ hoạt động hiệu quả, bền vững và được nhân rộng, lan tỏa rất cần sự quan tâm, tạo điều kiện của chính quyền địa phương, ngành giáo dục và đào tạo, hội phụ nữ các cấp và các đoàn thể của huyện Mường Khương.

Theo Báo Lào Cai điện tử


Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 1,407
  • Trong tuần: 1,407
  • Tất cả: 2,561,428
Đăng nhập