image banner
Hơn 100 đại biểu được tập huấn đối thoại chính sách cấp xã và cụm thôn, bản
Lượt xem: 43

Trong 2 ngày (5 - 6/12), Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức tập huấn đối thoại chính sách cấp xã và cụm thôn, bản theo Sổ tay hướng dẫn của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Tham gia tập huấn có hơn 100 đại biểu là cán bộ hội phụ nữ cấp huyện, chủ tịch, phó chủ tịch, ủy viên ban chấp hành hội phụ nữ cấp xã thuộc vùng triển khai thực hiện Dự án 8 tại các huyện: Si Ma Cai, Bát Xát, Văn Bàn.

anh tin bai

Quang cảnh buổi tập huấn.

Tham gia tập huấn, các học viên được cung cấp kiến thức cơ bản về giới, xác định được các vấn đề giới tại địa phương, nắm được quy trình tổ chức cuộc đối thoại chính sách cấp xã, cụm thôn bản. Nội dung tập huấn bám sát Sổ tay hướng dẫn đối thoại chính sách của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Đối thoại chính sách là một trong những nội dung quan trọng của Dự án 8 về thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em. Hoạt động này nhằm đảm bảo tiếng nói, vai trò và sự tham gia thực chất của phụ nữ trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội tại cơ sở và giám sát thực hiện bình đẳng giới trong quá trình thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia.

anh tin bai

Các đại biểu nghiên cứu tài liệu tập huấn.

Sổ tay hướng dẫn đối thoại chính sách được xây dựng dành cho cán bộ hội phụ nữ các cấp, đặc biệt là cấp cơ sở nhằm cung cấp thông tin tổng quan, nội dung, quy trình tổ chức và tham gia đối thoại chính sách tại địa phương; hệ thống hóa các hoạt động của tổ chức hội trong hỗ trợ nâng cao năng lực làm chủ của phụ nữ, góp phần đảm bảo tiếng nói, sự tham gia của phụ nữ trong phát triển kinh tế - xã hội địa phương; đồng thời, giới thiệu một số kỹ năng cơ bản hỗ trợ cán bộ hội cơ sở tổ chức đối thoại chính sách.

Sau tập huấn, các đại biểu được nâng cao năng lực trong phát hiện, xác định các vấn đề liên quan đến phụ nữ, trẻ em tại địa phương để lựa chọn nội dung, triển khai tổ chức đối thoại chính sách cấp xã, cụm thôn, bản đảm bảo quy trình, quy định theo đúng hướng dẫn của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Theo Báo Lào Cai điện tử 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 770
  • Trong tuần: 3,660
  • Tất cả: 2,648,537
Đăng nhập