image banner
Bắc Hà tổ chức Hội nghị hướng về cơ sở và gặp mặt kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
Lượt xem: 95

Sáng 30/1, Huyện ủy Bắc Hà tổ chức Hội nghị hướng về cơ sở và gặp mặt kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024), mừng xuân Giáp Thìn 2024.

anh tin bai

Quang cảnh hội nghị.

Dự hội nghị có Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo huyện Bắc Hà qua các thời kỳ; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị; đảng viên từ 55 năm tuổi Đảng trở lên; 450 đại biểu là bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố và người có uy tín trên địa bàn.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Bí thư Huyện ủy Bắc Hà phát biểu khai mạc hội nghị.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Bí thư Huyện ủy Bắc Hà khẳng định: Thực tiễn phong phú của cách mạng Việt Nam trong suốt 94 năm qua đã chứng minh sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng nước ta, đồng thời chính trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta được tôi luyện, thử thách và không ngừng trưởng thành, dày dạn kinh nghiệm để ngày càng xứng đáng với vai trò và sứ mệnh lãnh đạo cách mạng, với sự tin cậy của Nhân dân.

anh tin bai

Các đại biểu là bí thư chi bộ, trưởng thôn, người có uy tín tham dự hội nghị.

Kỷ niệm 94 năm thành lập Đảng, chúng ta sẽ luôn và mãi vững niềm tin son sắt vào Đảng - một Đảng luôn giữ vững bản chất cách mạng và khoa học, trung thành vô hạn với giai cấp và dân tộc, kiên định, vững vàng trước mọi thách thức và hiểm nguy, sáng suốt lãnh đạo sự nghiệp cách mạng của Nhân dân ta, của đất nước ta tiến lên.

Cùng với cả nước và cả tỉnh, phát huy truyền thống đoàn kết, cách mạng, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Bắc Hà không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, quyết tâm phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện công cuộc đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương.

anh tin bai

Bắc Hà đẩy mạnh phát triển cây dược liệu, nâng cao thu nhập và giảm nghèo bền vững cho người dân.

Năm 2023, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng với tinh thần nỗ lực, quyết tâm cao và bám sát sự chỉ đạo của tỉnh, cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, Bắc Hà đã đạt những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực.

Trong 27 nhóm mục tiêu với 42 chỉ tiêu thành phần của Nghị quyết 52-NQ/HU về phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 có 35 chỉ tiêu đạt và vượt, 6 chỉ tiêu hoàn thành từ 70% đến dưới 100%, 1 chỉ tiêu hoàn thành từ 50 - 70%. Qua hơn 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXIV, cơ bản các chỉ tiêu tổng hợp đều đạt tiến độ. Cụ thể, trong 40 chỉ tiêu thành phần của 23 mục tiêu Nghị quyết, đến nay có 21 chỉ tiêu đạt và vượt, 16 chỉ tiêu đạt từ 70% đến dưới 100%, 2 chỉ tiêu đạt từ 50 - 70%, 1 chỉ tiêu đạt dưới 50%.

Để đạt được kết quả nêu trên, cả hệ thống chính trị và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện đã vào cuộc với trách nhiệm, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố, người có uy tín ở cơ sở. Đó là những người gần dân, sát dân nhất; kịp thời nắm bắt, tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an ninh nông thôn, trật tự xã hội trên địa bàn.

anh tin bai

Người dân xã Hoàng Thu Phố có thu nhập cao từ trồng cây ăn quả ôn đới.

Tại hội nghị, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố, người có uy tín và đại diện các ban, ngành, đoàn thể của huyện đã phát biểu, thảo luận, đề xuất nhiều giải pháp quan trọng, tâm huyết nhằm nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp trong thời gian tới.

anh tin bai

Các đại biểu thảo luận tại hội nghị.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Năm 2024 là năm thứ tư thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm tăng tốc để về đích vào năm 2025. Trên cơ sở đánh giá tình hình, điều kiện thực tiễn, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã ban hành Nghị quyết số 72 về phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 đề ra 27 chỉ tiêu chủ yếu với quyết tâm chính trị rất cao.

anh tin bai

Tặng quà các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện Bắc Hà.

Để hoàn thành các mục tiêu đề ra, đề nghị mỗi cấp, mỗi ngành nghiên cứu kỹ nội dung chủ đề công tác năm; tiếp tục phát huy tinh thần năng động, chủ động, sáng tạo, nêu gương, cùng với toàn Đảng bộ huyện nỗ lực phấn đấu, đổi mới tư duy, tích cực triển khai các nghị quyết, chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ, không để ách tắc công việc. Cùng với đó, khích lệ, động viên cán bộ, đảng viên và Nhân dân nỗ lực, hăng hái triển khai nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu năm mới, tạo khí thế mạnh mẽ, phấn đấu đạt mức cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024.

anh tin bai
anh tin bai

Tặng quà các đảng viên từ 55 tuổi Đảng trở lên. Tặng quà bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố. Tặng quà trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố.

anh tin bai

Tặng quà trưởng công an các xã, thị trấn.

Đề nghị các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố, người có uy tín tiếp tục sát cánh cùng cấp ủy đảng, chính quyền cơ sở trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị đề ra; tiên phong, gương mẫu trong thực hiện việc bảo tồn, giữ gìn và phát huy giá trị bản sắc văn hóa tốt đẹp các dân tộc, loại bỏ các tập quán lạc hậu; tiếp tục lãnh đạo chi bộ thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, xây dựng chi bộ vững mạnh; thực hiện hiệu quả nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp; đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XIII) của Đảng; lãnh đạo, chỉ đạo tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động.

Theo Báo Lào Cai điện tử 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập