image banner
Tỉnh Đoàn Lào Cai giám sát việc triển khai thực hiện Chương trình MTQG phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS&MN trên địa bàn huyện Bát Xát ​
Lượt xem: 275

 

Ngày 17/10/2023, Đoàn Giám sát của Tỉnh Đoàn Lào Cai do đồng chí Nguyễn Hải Đăng - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn làm Trưởng đoàn đã kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện nội dung khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh thuộc Chương trình MTQG phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS&MN trên địa bàn huyện Bát Xát. Tham gia Đoàn giám sát có đại diện của Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh, Sở Tài chính.

anh tin bai

Đại diện cơ quan chủ trì dự án của huyện Bát Xát phát biểu

Theo báo cáo của UBND huyện Bát Xát, thực hiện các hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh, huyện Bát Xát đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cho 15 mô hình khởi nghiệp tại các xã vùng đồng bào DTTS&MN. Các cơ quan chủ trì đã tiến hành hướng dẫn trực tiếp các xã trong công tác xây dựng phương án, kế hoạch hỗ trợ các mô hình; Hội đồng thẩm định lựa chọn mô hình đã tiến hành họp thẩm định và hướng dẫn UBND các xã chỉnh sửa bổ sung nội dung phương án, kế hoạch, dự toán cho phù hợp. Trong năm 2022 và 2023, UBND huyện Bát Xát đã tiến hành 03 cuộc giám sát công tác thực hiện các nội dung thành phần thuộc các tiểu dự án, dự án thuộc Chương trình MTQG phát triển KTXH vùng đồng bào DTTS&MN.

anh tin bai

Thành viên Đoàn Giám sát phát biểu ý kiến trao đổi

Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn Giám sát đã trao đổi trực tiếp với đại diện các cơ quan, đơn vị của huyện Bát Xát, cùng tháo gỡ các khó khăn vướng mắc. Đến thời điểm hiện tại, các hoạt động hỗ trợ các mô hình trên địa bàn huyện Bát Xát mới chỉ đang triển khai ở bước xây dựng phương án, lập kế hoạch, xây dựng dự toán năm và giai đoạn. Trong quá trình triển khai còn gặp nhiều khó khăn vướng mắc như: Một số mô hình mới thành lập, năng lực của chủ trì thực hiện quản lý mô hình còn hạn chế, công tác đánh giá tính hiệu quả đầu tư còn khó khăn; Công tác xây dựng kế hoạch, phương án chưa đảm bảo; Một số mô hình chưa phù hợp với thực tế tại địa phương,....

anh tin bai

Trưởng Đoàn Giám sát phát biểu tại buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hải Đăng - Trưởng Đoàn Giám sát đã đánh giá cao các kết quả đạt được của huyện Bát Xát trong triển khai thực hiện Chương trình MTQG nói chung cũng như các kết quả trong việc triển khai thực hiện hỗ trợ các mô hình khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh vùng đồng bào DTTS&MN. Đồng thời cũng đề nghị các đơn vị cần chủ động hơn trong việc đề xuất, tham mưu UBND huyện triển khai các nội dung chương trình; chủ động trao đổi với các cơ quan chuyên môn ở tỉnh cũng như các địa phương khác để kịp thời tháo gỡ các khó khăn vướng mắc; làm tốt công tác tuyên truyền các thông tin về chính sách hỗ trợ của nhà nước đối với nội dung khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh; quan tâm đến công tác ‘ươm mầm” các dự án khởi nghiệp tại địa phương; phấn đấu triển khai giải ngân 100% vốn hỗ trợ theo kế hoạch đã đề ra.

Nguyễn Tuyên

1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập