Đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu huyện Văn Bàn thăm và làm việc tại Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai

Ngày 08/6/2023, Đoàn đại biểu gồm 50 người đại diện cho 171 người có uy tín của huyện Văn Bàn đã đến thăm và làm việc với Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai. Đồng chí Lý Seo Vảng - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh và đồng chí Mã Én Hằng - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, cùng các công chức của Ban Dân tộc tỉnh đã đón tiếp và làm việc với Đoàn.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lý Seo Vảng - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã chào mừng Đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu của huyện Văn Bàn đến thăm và làm việc với Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai, thông tin một số tình hình phát triển kinh tế xã hội, công tác dân tộc, chính sách dân tộc đang triển khai trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Đồng chí biểu dương và ghi nhận những thành tích mà người có uy tín của huyện Văn Bàn đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị đội ngũ người có uy tín của huyện Văn Bàn cần phát huy hơn nữa vai trò của mình trong cộng đồng; năng động sáng tạo, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cộng đồng dân cư, người thân trong gia đình, dòng họ chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đoàn kết dân tộc, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu; nâng cao cảnh giác trước âm mưu của các thế lực thù địch; tích cực vận động cộng đồng tham gia thực hiện tốt phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, phong trào xây dựng nông thôn mới, giữ gìn bản sắc văn hóa và phong tục tập quán tốt đẹp của dân tộc; tích cực phát triển kinh tế gia đình góp phần cùng toàn thể xã hội thực hiện xóa đói, giảm nghèo bền vững; kịp thời phản ánh tâm tư, nguyện vọng của nhân dân với cấp ủy, chính quyền địa phương.

Đ/c Lý Seo Vảng - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt các đại biểu người có uy tín đã phát biểu bày tỏ tâm tư nguyện vọng của mình, phản ánh về tình hình tổ chức thực hiện các chương trình, chính sách dân tộc, các chế độ chính sách cho người có uy tín, những thuận lợi khó khăn, tồn tại, đề xuất kiến nghị giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện; hứa thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của mình với cộng đồng và cấp ủy, chính quyền; cảm ơn Ban Dân tộc tỉnh đã quan tâm đón tiếp và làm việc với Đoàn.

Đại biểu người có uy tín phát biểu.

Tại buổi gặp mặt Ban Dân tộc tỉnh đã tặng quà cho các đại biểu nhân dịp Đoàn đại biểu đến thăm và gặp mặt tại tỉnh.

Ban Dân tộc tặng quà cho đại biểu người có uy tín huyện Văn Bàn.

Ngọc Tuyền