Đoàn công tác tỉnh Lào Cai học tập kinh nghiệm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia tại các tỉnh vùng Tây Nguyên

Từ ngày 21 đến ngày 29/5/2023 Đoàn công tác tỉnh Lào Cai gồm 22 người, do đồng chí Nông Đức Ngọc - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh làm Trưởng đoàn, đã đi học tập kinh nghiệm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại các tỉnh Đắk Lắk, Lâm Đồng, Bình Phước, Đồng Nai và Thành phố Hồ Chí Minh. tham gia Đoàn công tác có đồng chí Giàng Seo Vần - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai và lãnh đạo một số Sở, ngành, huyện và xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh.

Đoàn công tác thăm quan, học tập kinh nghiệm bảo tồn văn hóatruyền thống gắn với phát triển du lịch

của đồng bào dân tộc Ê Đê, phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Tại các địa phương nơi Đoàn công tác đến tham quan, học tập kinh nghiệm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia, Đoàn công tác đã học tập cách làm sáng tạo, áp dụng khoa học kỹ thuật công nghệ cao của các địa phương, đặc biệt là các mô hình phát triển kinh tế như: Mô hình bảo tồn văn hóa truyền thống dân tộc gắn với phát triển du lịch, mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, mô hình sản xuất tiên tiến mang lại giá trị cao cho nông dân, mô hình trồng, chăm sóc và chế biến dâu tây, mô hình trồng rau theo phương pháp thủy canh, ..v.v.

Tham quan mô hình trồng dâu tây công nghệ tại huyện Lạc Dương, tỉnh Lầm đồng.

Qua chuyến thăm và trao đổi kinh nghiệm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi ở các tỉnh Tây Nguyên, Đoàn công tác của tỉnh Lào Cai thu được nhiều kết quả tích cực trong kinh nghiệm triển khai thực hiện Chương trình, học tập cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, huy động nguồn lực xã hội hóa để phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương góp phần giảm nghèo nhanh và bền vững ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi./.

Trần Nghĩa