Đoàn công tác của Viện Dân tộc học làm việc với Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai

Ngày 06/3/2023, Đoàn công tác của Viện Dân tộc học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam do PGS.TS.Nguyễn Văn Minh - Viện trưởng làm Trưởng đoàn đến làm việc với Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai tìm hiểu về vấn đề ảnh hưởng của các dân tộc đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, chính trị ở vùng biên giới Việt Nam - Trung Quốc. Đồng chí Nông Đức Ngọc - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh chủ trì buổi làm việc; tham gia buổi làm việc còn có Lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc với Đoàn công tác Viện Dân tộc học

Tại buổi làm việc, các sở, ngành đã thông tin cho Đoàn công tác của Viện Dân tộc học biết về tình hình các dân tộc, quan hệ giữa các dân tộc, quan hệ trong nội bộ cộng đồng của mỗi dân tộc; các vấn đề liên quan đến kinh tế, tình hình văn hóa và thông tin, truyền thông, thực trạng bảo vệ tài nguyên và môi trường, giáo dục và đào tạo, tín ngưỡng, tôn giáo, an ninh chính trị ở vùng biên giới của tỉnh, đặc biệt là các thôn, bản tiếp giáp biên giới Việt Nam - Trung Quốc.

Đ/c Nông Đức Ngọc - Trưởng ban Dân tộc tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Đoàn công tác Viện Dân tộc học cảm ơn Ban Dân tộc và các sở, ngành của tỉnh Lào Cai đã cung cấp các thôn tin cần thiết, thực tế về vấn đề dân tộc của địa phương để làm cơ sở cho Viện Dân tộc học xây dựng đề tài nghiên cứu khoa học về vấn đề dân tộc và quan hệ cộng đồng các dân tộc khu vực biên giới Việt Nam - Trung Quốc.

Phương Lan