image banner
Đoàn công tác của tỉnh Quảng Ngãi thăm quan, học tập và trao đổi kinh nghiệm tại tỉnh Lào Cai
Lượt xem: 265

Ngày 10/10/2023, Đoàn công tác của tỉnh Quảng Ngãi đến học tập, trao đổi kinh nghiệm với tỉnh Lào Cai về triển khai, thực hiện công tác phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào dân tộc thiểu số. Đoàn công tác có 18 người là lãnh đạo một số sở, ngành, UBND các huyện miền núi và Hiệu trưởng các trường THPT&THCS Dân tộc Nội trú ở tỉnh Quảng Ngãi. Đoàn do đồng chí Đỗ Minh Hải - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi làm Trưởng đoàn.

anh tin bai

Đồng chí Trần Phùng trao đổi với Đoàn công tác tỉnh Quảng Ngãi

Đồng chí Trần Phùng - Phó Trưởng ban và các công chức Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai đã đón và làm việc với Đoàn công tác tỉnh Quảng Ngãi. Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Phùng đã thông tin về tình hình thực trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và công tác phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn tỉnh Lào Cai, kinh nghiệm trong triển khai, thực hiện và những khó khăn vướng mắc trong tổ chức thực hiện. Các thành viên của Đoàn công tác tỉnh Quảng Ngãi đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm trong thực hiện công tác phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống của địa phương.

Nhân dịp này Đoàn công tác của tỉnh Quảng Ngãi đã đến thăm và trao đổi kinh nghiệm về xây dựng Mô hình can thiệp làm giảm tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tại xã Tả Van, thị xã Sa Pa. Đoàn công tác đã làm việc với Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Trường Trung học cơ sở và các tổ chức, công chức có liên quan của xã Tả Van; làm việc với Ban Chỉ đạo và Tổ Tư vấn của Mô hình xã Tả Van.

anh tin bai

Đoàn công tác Quảng Ngãi trao quà cho Ban Chỉ đạo và Tổ Tư vấn của Mô hình xã Tả Van.

Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Đỗ Minh Hải - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi đã cảm ơn Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai, UBND thị xã Sa Pa và Đảng ủy, HĐND, UBND, Trường Trung học cơ sở và các tổ chức, công chức có liên quan của xã Tả Van; Ban Chỉ đạo và Tổ Tư vấn của Mô hình xã Tả Van, đã thông tin cho Đoàn công tác biết tình hình, cách làm trong thực hiện công tác phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào dân tộc thiểu số ở địa phương. Hoạt động học tập, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ thông tin là hoạt động cần thiết góp phần thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống tảo hôn và hông nhân cận huyết thống trên địa bàn hai tỉnh./.

Hải Đường

1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập