Các cơ quan tại Trụ sở Khối IV thực hiện diễn tập chữa cháy và cứu nạn

Thực hiện Luật Phòng cháy chữa cháy, ngày 29/11/2023 các cơ quan tại Trụ sở Khối IV phối hợp với Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Tài chính tỉnh Lào Cai và Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Lào Cai tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Tại Cuộc diễn tập, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan đóng tại Trụ sở Khối IV và lực lượng bảo vệ Trụ sở Khối IV được nghe tuyên truyền thực hiện về quy định pháp luật phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, tham gia thực hiện các tình huống giả định về chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Hướng dẫn sử dụng thiết bị chữa cháy

Cuộc diễn tập đã bổ sung thêm nhiều kiến thức về công tác PCCC, nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cơ quan và công chức, viên chức, người lao động ở Trụ sở Khối IV trong việc thực hiện các quy định của Nhà nước về đảm bảo PCCC, thực hiện các biện pháp PCCC, xử lý các tình huống và nâng cao kỹ năng thoát hiểm khi có sự cố cháy nổ xảy ra, nâng cao kiến thức, kỹ năng và ý thức trách nhiệm trong công tác PCCC, chủ động ngăn ngừa và sẵn sàng kịp thời xử lý khi phát sinh các tình huống hỏa hoạn, tai nạn xảy ra, xây dựng môi trường văn hóa an toàn tại cơ sở.

Xử lý tình huống bị cháy, nổ

Kết thúc Cuộc diễn tập, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Lào Cai và Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Tài chính tỉnh Lào Cai đánh giá cao, ghi nhận sự cố gắng của các cơ quan trong thực hiện phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, đánh giá cao kỹ năng xử lý tình huống của công chức, viên chức, người lao động các cơ quan và các thành viên đội PCCC cơ sở tại Trụ sở Khối IV./.

Thanh Tuấn