image banner
Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai tổ chức tập huấn bồi dưỡng cho cán bộ thôn bản, tuyên truyền pháp luật cho nhân dân ​
Lượt xem: 230

 

Trong tháng 11/2023, Ban Dân tộc đã tổ chức 04 hội nghị tập huấn kiến thức về bình đẳng giới, kỹ năng thực hiện lồng ghép giới và 07 hội nghị tập huấn kỹ năng tuyên truyền, vận động về can thiệp làm giảm tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, 01 hội nghị tập huấn phương pháp, kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật cho 1.400 lượt cán bộ cấp xã và thôn bản, người có uy tín, tuyên truyền viên, báo cáo viên, hòa giải viên của các huyện Bắc Hà, Si Ma Cai, Bảo Thắng và thị xã Sa Pa.

 
anh tin bai

Giảng viên truyền đạt nội dung tại hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu được tiếp thu các chuyên đề về giới, bình đẳng giới, lồng ghép giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em. Kỹ năng tuyên truyền, vận động, giải pháp, quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong công tác phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

 
anh tin bai

Giảng viên chia sẻ kinh nghiệm công tác với hội nghị

Thông qua hội nghị tập huấn giúp các cán bộ cấp xã và thôn bản có kỹ năng cơ bản trong công tác tuyên truyền, vận động góp phần thực hiện bình đẳng giới, can thiệp làm giảm tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thông trên địa bàn tỉnh. Đồng thời nâng cao kiến thức về bình đẳng giới, kỹ năng thực hiện lồng ghép giới góp phần làm giảm dần khoảng cách giới và nâng cao vị thế của phụ nữ trong đời sống xã hội./.

 Hải Đường

1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 845
  • Trong tuần: 3,735
  • Tất cả: 2,648,612
Đăng nhập