Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai phối hợp xóa nhà tạm cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai về hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thực hiện chỉ đạo của Chi bộ và cơ quan Ban Dân tộc tỉnh, Hội Chữ thập đỏ Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai đã phối hợp với UBND xã Nậm Rạng, huyện Văn Bàn và các nhà hảo tâm hỗ trợ xây ngôi nhà 3 gian với diện tích khoảng  45m2 cho gia đình bà Lương Thị Huệ tại thôn Nậm Cằm, xã Nậm Rạng, huyện Văn Bàn, là người dân tộc Phù Lá (Xá Phó), gia đình hộ nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cả hai vợ chồng bị dị tật bẩm sinh, có hai con nhỏ.

Gia đình bà Huệ sau khi được hỗ trợ xây dựng

Ngày 01 tháng 7 năm 2022, đồng chí Trần Phùng, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai thay mặt cho Lãnh đạo và công chức, người lao động của Ban Dân tộc tỉnh đã trao tặng cho gia đình chị Huệ 10 triệu đồng tiền mặt, cùng 100kg gạo trị giá 2 triệu đồng, trước sự chứng kiến của lãnh đạo UBND xã Nậm Rạng và Trưởng thôn Nặm Cằm, cùng đại diện gia đình và người dân trong thôn. Đồng chí đề nghị lãnh đạo xã Nậm Rạng tiếp tục huy động mọi nguồn lực của địa phương, cùng với nguồn vốn xã hội hóa, quan tâm chăm sóc đến đời sống hộ nghèo, hộ gia đình khó khăn, trên địa bàn xã, đảm bảo mọi gia đình của xã đều có nhà kiên cố để ở, thực hiện tốt các chính sách dân tộc và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần thực hiện thành công các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn xã.

Trần Thái Nghĩa