image banner
Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai làm việc với xã Nậm Xây, huyện Văn Bàn về triển khai thực hiện các Chương trình Mục tiêu Quốc gia
Lượt xem: 25

Thực hiện Chương trình công tác năm 2022, ngày 07/9/2022, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai đã đến xã Nậm Xây, huyện Văn Bàn nắm tình hình triển khai thực hiện các Chương trình Mục tiêu Quốc gia trên địa bàn xã trong 9 tháng đầu năm 2022 (Chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới; Chương trình MTQG về giảm nghèo bền vững; Chương trình MTQG về phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi). Dự làm việc với Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh có các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, Ban chỉ đạo thực hiện các Chương trình Mục tiêu Quốc gia và Lãnh đạo các ban, ngành của xã Nận Xây.

Tại buổi làm việc đại diện lãnh đạo xã Nậm Xây đã báo cáo việc triển khai thực hiện các Chương trình Mục tiêu Quốc gia trên địa bàn xã trong 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ thực hiện trong 3 tháng cuối năm 2022; đặc biệt là việc triển khai thực hiện Kế hoạch số 283/KH-UBND ngày 15/8/2022 của UBND tỉnh Lào Cai về thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2022. UBND xã Nậm Xây đã rà soát đánh giá lại 10/19 tiêu chí mà xã đã đạt được trong thời gian qua và bàn giải pháp duy trì các tiêu chí đã đạt được; đánh giá kết quả thực hiện 04 tiêu chí đăng ký hoàn thành trong năm 2022 và những đề xuất, kiến nghị của xã.

anh tin bai

Đồng chí Trần Phùng - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi nghe Lãnh đạo xã Nậm Xây và các đại biểu tham dự buổi làm việc báo cáo, đánh giá tình hình, đồng chí Trần Phùng - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã đánh giá cao sự chủ động của xã trong tổ chức triển khai thực hiện các Chương trình Mục tiêu Quốc gia, đặc biệt là những kết quả mà xã Nậm Xây đã đạt được trong 9 tháng đầu năm 2022. Đồng chí Trần Phùng cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế của địa phương trong triển khai thực hiện, nhất là đối với việc thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới, đó là: các tiêu chí đã đạt nhưng chưa bền vững, 04 tiêu chí đã đăng ký hoàn thành trong năm 2022 nhưng khả năng chỉ đạt được 02 tiêu chí, ..v.v; đồng thời yêu cầu Đảng uỷ, UBND xã Nậm Xây triển khai, tổ chức thực hiện hoàn thành kế hoạch đã được UBND tỉnh và UBND huyện phê duyệt. Tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Thực hiện công khai, dân chủ về các nội dung, kế hoạch triển khai thực hiện các Chương trình Mục tiêu Quốc gia trên địa bàn xã để người dân biết, dân bàn và tham gia thực hiện. Huy động tổng thể nguồn lực từ cộng đồng, người dân; thực hiện nghiêm túc việc lấy ý kiến nhân dân, phát huy vai trò giám sát của cộng đồng trong quá trình thực hiện từ cơ sở. Quản lý, sử dụng đúng mục đích và hiệu quả các nguồn vốn được giao và định kỳ tiến hành sơ tổng kết, tổng hợp báo cáo theo quy định./.

Trần Hùng - Ban Dân tộc

1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 461
  • Trong tuần: 4 896
  • Tất cả: 2164736
Đăng nhập