image banner
Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai đa dạng hoá hình thức tuyên truyền phổ biến pháp luật dành cho đồng bào DTTS huyện Si Ma Cai năm 2022
Lượt xem: 59

Trong 02 ngày 04-05/8/2022, Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai phối hợp với UBND huyện Si Ma Cai tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật dành cho đồng bào dân tộc thiểu số huyện Si Ma Cai năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Trần Phùng – Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh Lào Cai, Trưởng ban tổ chức Hội thi, đồng chí Lý Xuân Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện Si Ma Cai, phó Trưởng ban tổ chức Hội thi cùng tham dự còn có cán bộ, chiến sỹ công an, biên phòng và công chức trên địa bàn huyện Si Ma Cai; phóng viên Báo, Đài và đặc biệt là sự tham gia của 5 đội đến từ các xã Nàn Sín, Sán Chải, Quan Hồ Thẩn, Bản Mế và thị trấn Si Ma Cai.

Các đội thi đã lựa chọn người tham gia là đồng bào các dân tộc thiểu số; cán bộ không chuyên trách cấp xã, cán bộ thôn (bản), người có uy tín, tuyên truyền viên và hòa giải viên (không phải là cán bộ chuyên trách, công chức, viên chức) là người DTTS đang sinh sống trên địa bàn huyện Si Ma Cai.

anh tin bai

Đồng chí Trần Phùng – Trưởng ban Tổ chức khai mạc Hội thi

Các đội thi cùng nhau tranh tài ở 3 nội dung: Màn chào hỏi, thi kiến thức (trắc nghiệm kiến thức pháp luật và tình huống pháp luật); biểu diễn tiểu phẩm theo các chủ đề đã quy định mang tính thời sự liên quan đến quyền và nghĩa vụ của đồng bào dân tộc thiểu số như: Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014; Luật Phòng, chống mua bán người; Luật Bình đẳng giới; Luật Bảo vệ môi trường; Luật Giao thông đường bộ; Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam năm 2019; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam và các văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn thi hành và sửa đổi bổ sung. Các đội thi đã rất nỗ lực cống hiến cho Hội thi những tiểu phẩm hay và ý nghĩa, những trang phục đẹp và các phần thi hấp dẫn, sáng tạo.

anh tin bai

Phần thi kiến thức pháp luật của 05 đội thi

Chương trình được Ban tổ chức đánh giá cao về chất lượng thực hiện, bộ câu hỏi pháp luật đầy đủ các lĩnh vực và rất chặt chẽ về nội dung. Các đội thi đã rất nỗ lực cống hiến cho Hội thi những tiểu phẩm hay và ý nghĩa. Đội xã Quan Hồ Thẩn giải nhất với với tiểu phẩm “Cuộc hôn nhân nghiệt ngã”.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội xã Quan Hồ Thẩn; giải Nhì cho đội xã Sán Chải và đồng giải 3 cho 2 đội xã Nàn Sín và thị trấn Si Ma Cai. Ngoài ra còn trao 04 giải chuyên đề cho các đội dự thi trong đó đội xã Quan Hồ Thẩn giành giải “Đội thi có kịch bản hay nhất”, “Đội thi có màn chào hỏi xuất sắc nhất”. Đội thị trấn Si Ma Cai giành giải  “Đội thi có đạo cụ, trang phục đặc sắc nhất”. Đội xã Bản Mế giải “Đội thi có câu trả lời tình huống xuất sắc nhất”. Các tiểu phẩm thực hiện tại hội thi nhiều cảm xúc như “Cuộc hôn nhân nghiệt ngã”, “Hại người hại mình”, đội thi có trang phục đạo cụ đẹp qua tiểu phẩm Chung tay bảo vệ biên giới quốc gia.

anh tin bai

Đồng chí Trần Phùng – Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh, Trưởng ban tổ chức Hội thi trao giải nhất cho đội thi xã Quan Hồ Thẩn, huyện Si Ma Cai

anh tin bai

Đồng chí Lý Xuân Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban tổ chức Hội thi trao giải nhì cho đội thi xã Sán Chải, huyện Si Ma Cai

Tổng kết hội thi, đồng chí Trần Phùng Trưởng Ban tổ chức Hội thi nhấn mạnh: qua Hội thi này, rất mong thành viên của các đội thi tích cực phát huy hơn nữa vai trò tuyên truyền viên, hoà giải viên là cánh tay nối dài tới bà con các thôn bản; tiếp tục nâng cao chất lượng tuyên truyền và hỗ trợ người dân thực thi pháp luật và đẩy lùi các hủ tục lạc hậu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Si Ma Cai nói riêng, tỉnh Lào Cai nói chung.

anh tin bai

Các Đội thi chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức, Ban giám khảo Hội thi

Kim Hồng

1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 459
  • Trong tuần: 4 894
  • Tất cả: 2164734
Đăng nhập