image banner
Thị xã Sa Pa thành lập mới 14 Tổ truyền thông cộng đồng
Lượt xem: 106

Từ đầu năm đến nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Sa Pa đã phối hợp với các xã, phường được thụ hưởng Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thành lập mới 14 Tổ truyền thông cộng đồng.

anh tin bai

Ra mắt Tổ truyền thông cộng đồng tại phường Cầu Mây trong năm 2023.

Cụ thể, số lượng Tổ truyền thông cộng đồng mới ra mắt ở các địa phương gồm: Phường Hàm Rồng 1 tổ, xã Hoàng Liên 4 tổ, xã Ngũ Chỉ Sơn 6 tổ, phường Sa Pả 1 tổ và phường Cầu Mây 2 tổ.

Được biết, trong năm 2022 thị xã đã thành lập được 58 Tổ truyền thông cộng đồng. Như vậy, đến nay toàn bộ 72 thôn, tổ dân phố thuộc 11 xã, phường của thị xã được thụ hưởng Dự án 8 (gồm các xã Ngũ Chỉ Sơn, Hoàng Liên, Tả Van, Trung Chải, Mường Hoa, Thanh Bình, Bản Hồ và các phường Cầu Mây, Ô Quý Hồ, Sa Pả, Hàm Rồng) đều đã thành lập được Tổ truyền thông cộng đồng.

anh tin bai
anh tin bai

Việc thành lập các Tổ truyền thông cộng đồng sẽ giúp việc tuyên truyền các nội dung liên quan đến Dự án 8 hiệu quả hơn.

Về cơ bản, các Tổ truyền thông cộng đồng đều đã duy trì và thực hiện đúng chương trình hoạt động đã đề ra. Hằng tháng mỗi Tổ truyền thông cộng đồng đã thực hiện tuyên truyền trực tiếp tại các thôn, tổ dân phố ít nhất 1 lần. Ngoài ra còn thực hiện tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh tại cơ sở và các hội, nhóm trên mạng xã hội.

Nội dung tuyên truyền chủ yếu về phòng chống xâm hại trẻ em, phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, phòng chống mua bán người, phòng chống bạo lực gia đình; tuyên truyền về an toàn giao thông, phòng chống xâm hại trẻ em, Luật Bình đẳng giới, tuyên truyền phụ nữ, trẻ em không mua bán hàng rong, phòng chống đuối nước cho trẻ em…

Theo Báo Lào Cai điện tử

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập