Toàn tỉnh có gần 100.000 người được tuyên truyền về công tác phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống

Trong 9 tháng đầu năm 2023, toàn tỉnh tổ chức 1.150 hội nghị với 98.820 lượt người tham gia tuyên truyền về công tác phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống.

Các hoạt động tuyên truyền được ưu tiên tổ chức tại địa bàn vùng dân tộc thiểu số có tỷ lệ hoặc nguy cơ tảo hôn, hôn nhận cận huyết thống cao.

Tuyên truyền phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Hoàng Thu Phố (Bắc Hà).

Nội dung tuyên truyền tập trung vào lĩnh vực pháp luật hôn nhân và gia đình; phòng chống bạo lực gia đình; phòng chống bất bình đẳng giới; xây dựng đời sống văn hóa mới; hệ luỵ của tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; phòng chống tệ nạn xã hội... Qua đó nâng cao nhận thức cho Nhân dân, thanh thiếu niên, đặc biệt là người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh.

Trong thời gian tới, tỉnh Lào Cai tiếp tục xây dựng mới và duy trì 95 mô hình điểm về phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; thường xuyên cập nhật kiến thức mới, phối hợp tổ chức tuyên truyền các nội dung thực hiện chính sách, pháp luật. Đến nay, cơ bản người dân trên địa bàn tỉnh chấp hành theo đúng quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình; nhận thức của Nhân dân về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống đã được nâng lên, góp phần giảm đáng kể số lượng vụ tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống.

Theo Báo Lào Cai điện tử