Huyện Bắc Hà tổ chức Chiến dịch truyền thông phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống năm 2023 ​

Ngày 05/7/2023, tại Nhà Văn hóa xã Cốc Lầu, UBND huyện Bắc Hà tổ chức phát động Chiến dịch truyền thông phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn huyện Bắc Hà năm 2023. Dự Lễ phát động Chiến dịch có đồng chí Trần Phùng - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai; đồng chí Chu Thị Dương - Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương của huyện Bắc Hà; lãnh đạo và cán bộ, công chức, nhân dân, học sinh trên địa bàn xã Cốc Lầu.

Đại diện cơ quan, đơn vị, địa phương phát động ủng hộ Chiến dịch

Tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống thời gian qua để lại nhiều hệ lụy cho gia đình và xã hội, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe bà mẹ và trẻ em, làm ảnh hưởng đến giống nòi, chất lượng dân số, những hệ lụy của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống là nguyên nhân dẫn đến đói nghèo, lạc hậu, thất học, gây hậu quả nghiêm trọng đến sự phát triển của đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Bắc Hà.

Tại buổi Lễ phát động, Ban Tổ chức đã phát động đến các đại biểu, nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Bắc Hà nêu cao vai trò, trách nhiệm của cơ quan, đơn vị, địa phương và mỗi cá nhân trong việc tham gia thực hiện phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; thực hiện chăm sóc sức khỏe sinh sản, cải tạo tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh, xóa bỏ bất bình đẳng giới, xóa bỏ bạo lực gia đình, ..v.v.

Quang cảnh buổi lễ

Ban Tổ chức Chiến dịch kêu gọi toàn thể các cơ quan, đơn vị, địa phương trong hệ thống chính trị, nhân dân các dân tộc huyện Bắc Hà cần tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và nâng cao trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, của mỗi cá nhân trong thực hiện các quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình, góp phần chấm dứt tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn huyện./.

Hải Đường