image banner
Thực hành làm đồ chơi dân gian và thêu hoa văn truyền thống dân tộc Mông xanh
Lượt xem: 367

Ngày 29/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Nậm Xé (huyện Văn Bàn) đã tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ “Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông xanh” thôn Tu Thượng.

anh tin bai

Thực hành thêu hoa văn trang trí trên trang phục truyền thống dân tộc Mông xanh.

Buổi sinh hoạt đã diễn ra trong không khí vui tươi, hào hứng khi các thành viên trẻ tuổi được thành viên cao tuổi giới thiệu về các trò chơi dân gian (tung còn, đánh yến, ống hát, đu quay...), hướng dẫn kỹ thuật thêu hoa văn trên trang phục truyền thống của dân tộc Mông xanh.

anh tin bai

Các thành viên cao tuổi hướng dẫn cách làm quả còn.

Các thành viên tham gia sinh hoạt đã cùng nhau tìm hiểu và thực hành làm đồ chơi (quả còn, quả yến…) trong các trò chơi dân gian; học thêu hoa văn trang trí và kỹ thuật phối màu trên trang phục truyền thống dân tộc Mông xanh.

anh tin bai

Các thành viên trong Câu lạc bộ hào hứng tham gia sinh hoạt thực hành bảo tồn nét đẹp văn hóa dân tộc mình.

Đây là hoạt động thiết thực tạo sân chơi bổ ích cho hội viên phụ nữ dân tộc Mông xanh - dân tộc rất ít người ở vùng cao huyện Văn Bàn, góp phần lưu giữ, bảo tồn nét đẹp văn hóa dân tộc trước nguy cơ mai một.

anh tin bai

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Nậm Xé tặng nguyên liệu cho các thành viên trong Câu lạc bộ thực hành thêu hoa văn truyền thống và làm đồ chơi dân gian.

Trong dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Nậm Xé cũng đã tặng vải màu, vải chàm và chỉ màu, hỗ trợ Câu lạc bộ “Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông xanh” để các thành viên thực hành thêu hoa văn, cắt may trang phục truyền thống và làm đồ chơi dân gian.

Theo Báo Lào Cai điện tử

1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập