Tỉnh Lào Cai thành lập Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia
Ngày 09 tháng 12 năm 2021, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Lào Cai ban hành quyết định số 4288/QĐ-UBND thành lập Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia, giai đoạn 2021 – 2025.

Ảnh minh họa

Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh là ông Trịnh Xuân Trường - Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo gồm: ông Hoàng Quốc Khánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phó trưởng Ban thường trực, bà Giàng Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phó trưởng ban.

Các uỷ viên thường trực bao gồm: Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư - Điều phối, tổng hợp chung các chương trình; Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNN - điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới; Giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội - điều phối chương trình giảm nghèo bền vững; Trưởng Ban Dân tộc - điều phối chương trình phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Các uỷ viên bao gồm lãnh đạo các sở, ban, ngành, Bí thư các Huyện uỷ, Thị uỷ, Thành uỷ.

Ban chỉ đạo có chức năng giúp Uỷ ban Nhân dân tỉnh nghiên cứu, chỉ đạo, phối hợp giải quyết những công việc liên quan đến quản lý, điều hành và tổ chức thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 – 2025. Nhiệm vụ, quyền hạn của Ban chỉ đạo bao gồm: Nghiên cứu, đề xuất các cơ chế, chính sách có liên quan để thực hiện hiệu quả các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 – 2025; Đề ra phương hướng, giải pháp thực hiện và giúp UBND tỉnh chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra việc tổ chức triển khai thực hiện các chương trình; Chỉ đạo, điều phối hoạt động giữa các cơ quan, ban, ngành và địa phương trong việc xây dựng, hoàn thiện và hướng dẫn thực hiện cơ chế, chính sách liên quan đến quản lý, điều hành và tổ chức thực hiện chương trình; kiểm tra, giám sát, đánh giá, sơ kết, tổng kết, khen thưởng trong quá trình thực hiện các chương trình; tổng hợp, báo cáo Ban chỉ đạo Trung ương về tình hình, kết quả thực hiện.

Các quyết định hết hiệu lực kể từ ngày quyết định này có hiệu lực: Quyết định 3834/QĐ-UBND ngày 09/11/2020 của Uỷ ban Nhân dân tỉnh thành lập Ban chỉ đạo tỉnh Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030 trên địa bàn tỉnh Lào Cai; Quyết định 578/QĐ-UBND ngày 01/3/2021 của Uỷ ban Nhân dân tỉnh về việc thành lập Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2021 – 2025.

Mã Én Hằng