Sơ kết Chương trình phối hợp công tác giữa Ban Dân vận Tỉnh ủy và Ban Dân tộc tỉnh năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Ngày 17/02/2023, Ban Dân vận Tỉnh ủy và Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết Chương trình phối hợp công tác giữa Ban Dân vận Tỉnh ủy và Ban Dân tộc tỉnh năm 2022, triển khai nhiệm vụ phối hợp công tác giữa hai cơ quan năm 2023. Đồng chí Lý Thị Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và đồng chí Nông Đức Ngọc - Trưởng Ban dân tộc tỉnh chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo và cán bộ, công chức hai cơ quan.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2022 hai cơ quan đã phối hợp tham mưu cho Tỉnh ủy Lào Cai ban hành Chỉ thị số 28-CT/TU ngày 01/7/2022 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân tộc trong tình hình mới; tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 33-CT/TU ngày 30/10/2017 của Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Lào Cai; triển khai Kế hoạch số 82-KH/TU ngày 13/12/2021 về thực hiện công tác Dân tộc, tôn giáo trên địa bàn tỉnh Lào Cai giai đoạn 2021 - 2025. Phối hợp kiểm tra việc thực hiện các chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Đ/c Lý Thị Vinh-Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân Vận Tỉnh ủy Lào cai phát biểu tại Hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị đã thảo luận và thống nhất xác định nhiệm vụ trọng tâm công tác phối hợp năm 2023, đó là: tập trung vào tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số trong việc cải tạo phong tục, tập quán lạc hậu, phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Tuyên truyền vận động đồng bào dân tộc thiểu số tích cực tham gia thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia; phối hợp làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá thực hiện Chương trình. Thường xuyên trao đổi thông tin về công tác dân tộc, tôn giáo trên địa bàn tỉnh./.

Lãnh đạo hai cơ quan ký kế hoạch phối hợp công tác năm 2023

Trần Nghĩa