Hội nghị Chi đoàn Ban Dân tộc tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2024
Trong không khí tuổi trẻ tỉnh Lào Cai đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn Khối các Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Được sự đồng ý của Chi ủy Chi bộ, Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh, Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh, ngày 22/3/2022, Chi đoàn Ban Dân tộc tỉnh long trọng tổ chức Hội nghị lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022- 2024.

Hội nghị vinh dự nhận được sự quan tâm tới dự và chỉ đạo của các đồng chí: Đ/c Mã Én Hằng, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; Đ/c Trần Văn Quân - UV BCH Đảng bộ Khối,  Ủy viên BTV Tỉnh đoàn - Bí thư Đoàn Khối Các cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh; Đ/c Trần Tuấn Anh, Phó Bí thư Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư, Đoàn trưởng Khối Tham mưu tổng hợp; Các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể và 4/4 đại biểu chính thức là cán bộ đoàn và đoàn viên đang sinh hoạt tại Chi đoàn Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai.

Quanh cảnh Hội nghị

Hội nghị đã thông qua báo cáo đánh giá tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên từ khi tái thành lập đến nay; Phương hướng hoạt động, nhiệm vụ trọng tâm của Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2024. Trong nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù còn nhiều khó khăn trong việc triển khai các hoạt động của Chi đoàn nhưng với tinh thần thanh niên xung kích, hoạt động của Chi đoàn Ban Dân tộc tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực, bám sát sự chỉ đạo của Chi ủy, Đoàn Khối, gắn kết với nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của đơn vị, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Tại Hội nghị các đoàn viên đã tham gia thảo luận sôi nổi phát biểu các ý kiến xung quanh nội dung báo cáo để làm rõ thêm về kết quả đạt được và các tồn tại, hạn chế và đề xuất những giải pháp trong thời gian tới.

Theo đó, Chi đoàn đã đưa ra một số chỉ tiêu để phấn đấu hoàn thành nhiệm kỳ 2022 – 2024 như: (1) 100% Cán bộ, đoàn viên tham gia học tập, quán triệt, tuyên truyền về các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn; (2) Chi Đoàn xây dựng được mô hình cụ thể trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; (3) Hàng năm, đoàn viên tham gia các hoạt động tình nguyện hướng về cơ sở; (4) Hàng năm mỗi đoàn viên có ít nhất 03 ý tưởng sáng tạo được đăng trên cổng ý tưởng của Trung ương Đoàn; (5) Hỗ trợ đoàn viên, thanh niên hiện thực hóa 03 ý tưởng, sáng kiến; (6) Hằng năm, đăng ký hỗ trợ giúp đỡ 01 gia đình thanh niên phát triển kinh tế; (7) Phối hợp các Chi đoàn thuộc Khối TMTH xây dựng mới 01 điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi; (8) Trong nhiệm kỳ, xây dựng ít nhất 01 công trình, phần việc thanh niên tại cơ quan Ban Dân tộc tỉnh.

Đ/c Mã Én Hằng phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Thay mặt Chi ủy, Lãnh đạo Ban, Đ/c Mã Én Hằng, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; Đ/c Trần Văn Quân - UV BCH Đảng bộ Khối,  Ủy viên BTV Tỉnh đoàn - Bí thư Đoàn Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh đã ghi nhận và chúc mừng các kết quả đã đạt được của Chi đoàn và đề nghị Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2024 tiếp tục phát huy những kết quả đạt được của Chi đoàn nhiệm kỳ trước và phấn đấu đạt những kết quả khởi sắc hơn nữa, tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, sức trẻ để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đoàn viên thanh niên phát huy tinh thần sôi nổi, nhiệt tình và có khát vọng cống hiến đồng thời cần phối hợp chặt chẽ với Đoàn Khối các cơ quan tỉnh để triển khai đồng bộ các hoạt động trong phong trào thanh niên, đặc biệt các phong trào liên quan đến thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Đ/c Trần Văn Quân phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Hội nghị đã bầu đồng chí Đỗ Ngọc Tuyền giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2024 và chia tay đồng chí Đặng Văn Hiện, nguyên Bí thư Chi đoàn và bầu Đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 01 đại biểu chính thức (đ/c Đỗ Ngọc Tuyền), 01 đại biểu dự khuyết (đ/c Nguyễn Văn Tuyên).

Chúc mừng Bí thư đoàn Khóa VII, nhiệm kỳ 2022 - 2024

Nguyễn Tuyên - Chi đoàn Ban Dân tộc tỉnh