CHI ĐOÀN BAN DÂN TỘC TỈNH LÀO CAI THĂM VÀ TẶNG QUÀ CHO HỌC SINH HUYỆN BÁT XÁT

Ngày 13/5/2022, Chi Đoàn Ban Dân tộc tỉnh phối hợp cùng Chi Đoàn Báo Dân tộc & Phát triển của Ủy ban Dân tộc tổ chức chương trình thăm và tặng quà cho các em học sinh tại các trường: Tiểu học và THCS Bản Xèo, Tiểu học DTBT Pa Cheo, Tiểu học DTBT Dền Thàng, Tiểu học DTBT Sàng Ma Sáo của huyện Bát Xát.

Tham gia Đoàn tình nguyện bao gồm các đoàn viên Chi Đoàn Ban Dân tộc tỉnh, Chi Đoàn Báo Dân tộc & Phát triển của Ủy ban Dân tộc; đại diện phòng Dân tộc, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bát Xát.

Tại các trường, Đoàn đã trao tặng hàng trăm xuất quà bao gồm: thước kẻ, bút chì, bút máy, vở học sinh, sách giáo khoa, áo sơ mi, bánh kẹo… tổng giá trị quà tặng trên 100 triệu đồng.

Đây là hoạt động nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là những địa bàn khó khăn, khơi dậy lòng nhân ái trong mỗi con người, tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” trong cộng đồng; sẻ chia, giúp đỡ các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm động lực cho các em trên con đường tới trường; đồng thời góp phần tăng thêm mối quan hệ gắn bó, tạo điều kiện giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng sống cho đoàn viên thanh niên.

Một số hình ảnh tại buổi tình nguyện ngày 13/5/2022

Nguyễn Tuyên – Chi đoàn Ban Dân tộc