Chi bộ Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai sinh hoạt chuyên đề quý I/2022 về tiếp tục đẩy mạnh Cải cách hành chính

Sáng ngày 21/3/2022, Chi bộ Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên đề về Cải cách hành chính. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Văn Quý, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan Doanh nghiệp, cùng tham dự có đồng chí Nông Đức Ngọc – Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Dân tộc tỉnh, Lãnh đạo Ban và toàn thể đảng viên, công chức Ban Dân tộc tỉnh.

Tại hội nghị các cán bộ, đảng viên, công chức đã được nghe đồng chí Trần Phùng, Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh báo cáo đề dẫn chuyên đề về tổng quan Cải cách hành chính.

Đồng chí Trần Phùng, Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh báo cáo tại Hội nghị

Qua đó, toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức đã có cái nhìn tổng quan về cải cách hành chính và nắm vững quan điểm, đường lối, chủ trương, mục tiêu, ý nghĩa, nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước ta về cải cách hành chính trong giai đoạn hiện nay; nắm rõ về các thủ tục hành chính, thể thức văn bản…Tại Hội nghị các cán bộ, đảng viên, công chức đã  tham gia thảo luận sôi nổi và phát biểu các ý kiến xung quanh nội dung của buổi sinh hoạt chuyên đề. Đồng thời làm rõ thêm về công tác cải cách hành chính tại Ban Dân tộc tỉnh, các báo cáo tham luận đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề xuất những giải pháp đổi mới về cải tiến lề lối, tác phong thực thi công vụ trong cơ quan.

Các đại biểu tham luận tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Quý, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối CCQ Doanh nghiệp tỉnh đánh giá cao và ghi nhận những kết quả đạt được của Chi bộ Ban Dân tộc tỉnh trong đổi mới, lựa chọn nội dung, duy trì sinh hoạt chuyên đề và đề nghị Chi bộ tiếp tục phát huy những buổi sinh hoạt chuyên đề lần sau, xây dựng nâng cao chất lượng đội ngũ công chức có tính chuyên nghiệp cao, nâng cao trình độ, tri thức, rèn luyện các kỹ năng đáp ứng với nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

Đồng chí Nông Đức Ngọc - Bí thư Chi bộ đã phát biểu cám ơn và tiếp thu các ý kiến phát biểu đóng góp của đồng chí Nguyễn Văn Quý, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối CCQ Doanh nghiệp, cám ơn sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, đồng thời cũng nhấn mạnh thêm trách nhiệm của mỗi đảng viên, quần chúng trong chi bộ cần xác định tư tưởng và thay đổi phong cách, lề lối làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc kiểm điểm, đánh giá lại quá trình công tác của mình để từ đó thấy rõ yêu cầu của công cuộc cải cách hành chính; từ đó có những đề xuất, giải pháp tham mưu trong các lĩnh vực được phân công góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội chi bộ đã đề ra, đoàn kết xây dựng chi bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh./.

Kim Hồng