Mong muốn vùng đồng bào dân tộc thiểu số phát triển hơn
Đồng chí Cư Seo Vần, sinh 1976, dân tộc Mông, sinh ra và lớn lên tại Sín Chéng, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai. Vượt qua nhiều khó khăn về đường xá xa xôi, hoàn cảnh gia đình để theo học tiểu học, trung học, rồi đại học, đồng chí đã trải qua thời gian 23 năm công tác: cán bộ chuyên trách huyện Đoàn Bắc Hà, cán bộ tăng cường Chương trình 135 xã Cán Hồ, phó bí thư huyện Đoàn Bắc Hà, Bí thư Đảng ủy xã Cốc Ly, phó Chánh Văn phòng UBND huyện Bắc Hà, Trưởng phòng Dân tộc huyện Bắc Hà và từ 2018 đến nay là chuyên viên phòng Chính sách Dân tộc - Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai. 

Trong quá trình công tác, đồng chí luôn hòa mình vào công việc, cuộc sống của đồng bào các dân tộc thiểu số, hiểu rõ cơ sở, tâm tư nguyện vọng của đồng bào, luôn lắng nghe, nghiên cứu, đề xuất và tổ chức thực hiện các chính sách thiết thực với đời sống của đồng bào, với mong muốn đồng bào có cuộc sống no ấm, đủ đầy, trẻ em đi học đầy đủ, được chăm sóc tốt hơn so với trước. Ở vị trí công tác nào, đồng chí cũng đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đ/c Cư Seo Vần hướng dẫn người dân xã Trung Chải, thị xã Sa Pa

trồng cây mận Tam hoa Bắc Hà

Đồng chí đã được các cơ quan giới thiệu, hiệp thương ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại đơn vị bầu cử số II bao gồm huyện Bảo Thắng, Bảo Yên, Văn Bàn, thị xã Sa Pa. Vừa qua, đồng chí đã được đi dự tập huấn kỹ năng vận động tranh cử do Hội đồng Dân tộc Quốc hội tổ chức dành cho các ứng cử viên là người dân tộc thiểu số.

Trước thềm cuộc bầu cử, đồng chí bày tỏ niềm vinh dự khi được giới thiệu ứng cử đại biểu quốc hội, đồng thời cũng băn khoăn lo lắng. Trong Chương trình hàng động của mình, đồng chí nêu: Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội, tôi sẽ không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức lối sống, nâng cao trình độ năng lực, tập trung trí tuệ, nghiên cứu đóng góp ý kiến xây dựng pháp luật, giám sát việc thực hiện pháp luật, thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe, tiếp thu ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, của cử tri để phản ánh đầy đủ, trung thực với Quốc hội, thực hiện tốt vai trò cầu nối giữa cử tri với Quốc hội. Với trách nhiệm là chuyên viên ngành công tác Dân tộc của tỉnh, tôi sẽ phi hợp với các ngành chức năng nghiên cứu, tham mưu đề xuất các chính sách phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, triển khai thực hiện hiệu quả, tạo sinh kế để nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, nhất là vùng có điều kiện đặc biệt khó khăn, nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đề xuất các biện pháp tăng cường công tác giám sát, quản lý các chính sách đầu tư, hỗ trợ vùng đồng bào dân tộc thiểu số hiệu quả, công khai, minh bạch tạo động lực quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, giữ vững an ninh, quốc phòng, bảo đảm an sinh xã hội.

Là người sinh ra và lớn lên ở miền núi, vùng cao, bằng sự chân thật, giản dị, thấu hiểu đời sống vật chất, tinh thần, bản sắc văn hóa dân tộc, với một tâm huyết làm việc, cống hiến sức mình cho sự phát triển của vùng đồng bào dân tộc thiểu số, chúng tôi tin tưởng rằng, đồng chí Cư Seo Vần sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ của mình khi được Đảng, Nhà nước giao cho.

Mã Én Hằng

Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 145
  • Trong tuần: 145
  • Tất cả: 1,758,163
Đăng nhập