Ban Dân tộc kiểm tra, nắm tình hình thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới tại Xã Nậm Xây huyện Văn Bàn
Ngày 26 tháng 5 năm 2021, Đ/c Trần Phùng - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đi kiểm tra, nắm tình hình thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới tại xã Nậm Xây, huyện Văn Bàn.

Đ/c Trần Phùng – Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh làm việc với BCĐ  xây dựng nông thôn   xã Nậm Xây huyện Văn Bàn

Thời gian qua Đảng ủy, UBND xã đã tích cực chỉ đạo các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội và đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã triển khai thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới theo đúng tinh thần chỉ đạo, hướng dẫn của UBND huyện cơ bản đảm bảo tiến độ, thời gian quy định và đã đạt được nhiều kết quả tích cực, tạo được sự chuyển biến về nhận thức, hành động trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; bộ mặt nông thôn của xã từng bước thay đổi; an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững, hệ thống chính trị được củng cố tăng cường; đời sống vật chất tinh thần của nhân dân từng bước được nâng lên. Đặc biệt trong sản xuất đã tạo được sự chuyển biến tích cực với việc đưa giống cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao vào trong sản xuất, chăn nuôi, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, tạo ra hướng đi mới để phát triển kinh tế, để xóa đói giảm nghèo bền vững trên địa bàn, tính đến nay xã đã hoàn thành 9/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh kết quả đạt được xã cũng còn có khó khăn như: Các tiêu chí đã được công nhận hoàn thành nhưng chưa bền vững; việc huy động nguồn lực trong dân và các thành phần kinh tế còn gặp khó khăn; chuyển dịch cơ cấu kinh tế còn chậm, tốc độ tăng trưởng chưa tương xứng với tiềm năng, tỷ lệ lao động qua đào tạo còn hạn chế.

Phát biểu chỉ đạo đồng chí Trần Phùng – Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh đề nghị Đảng ủy, HĐND, UBND xã cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng Chương trình xây dựng nông thôn mới để cán bộ và đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã đồng thuận, chung tay thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, chuyển dịch cơ cấu cây trồng nâng cao thu nhập cho người dân; về công tác giảm nghèo xã cần xây dựng kế hoạch giảm nghèo chi tiết và có những giải pháp cụ thể hoàn thành kế hoạch huyện giao năm 2021.

Nhân dịp này Đoàn công tác của Ban Dân tộc tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà hộ gia ông Mạnh Văn Ngân thôn Liêm, xã Liêm Phú, huyện Văn Bàn bị cháy toàn bộ nhà cửa và tài sản, ước thiệt hại khoảng 730 triệu đồng; Ban Dân tộc tỉnh đã hỗ trợ tiền mặt, gạo, mỳ tôm, đồ dùng, quần áo... trị giá hơn 3 triệu đồng.

Ban Dân tộc tỉnh thăm tặng quà gia đình bị cháy

Hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình đồng bào dân tộc thiểu số bị thiên tai, hỏa hoạn là việc làm thường xuyên của Ban Dân tộc tỉnh nhằm hỗ trợ, động viên, chia xẻ giúp đỡ các gia đình sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống./.

Lục Quang Vinh

1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 201
  • Trong tuần: 201
  • Tất cả: 1,758,219
Đăng nhập