• Tấm gương tiêu biểu thực hiện văn hóa công sở

  Hưởng ứng phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” và đợt thi đua chào mừng 30 năm ngày tái thành lập tỉnh Lào Cai (01/10/1991 - 01/10/2021), cán bộ công chức Ban Dân tộc tỉnh đang nỗ lực thực hiện nhiệm vụ với quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kế hoạch đã đề ra, và thi đua thực hiện nghiêm tốt văn hóa công sở. Trong tập thể cán bộ công chức của cơ quan, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh là một tấm gương điển hình tiên tiến, được tôn vinh trong phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thực hiện văn hóa công sở”.

  307 lượt xem
 • Chị giáo viên mầm non nuôi dưỡng trẻ có hoàn cảnh khó khăn

  Tại Hội nghị điển hình tiên tiến Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai được tổ chức trang trọng vào ngày 26 tháng 6 năm 2020 vừa qua, có nhiều gương điển hình trong phong trào nhân đạo được vinh danh, trong đó có chị Nguyễn Thị Thanh Minh, giáo viên trường mầm non số 2 Phong Hải, huyện Bảo Thắng.

  399 lượt xem
 • Nữ cán bộ Đoàn người Phù Lá nhiệt huyết với công tác đoàn ở Cao nguyên trắng Bắc Hà

           Với vai trò là phó Bí thư Ðoàn xã Lùng Phình, chị Giàng Thín Lìn, sinh năm 1992, người Dân tộc Phù Lá đã phát huy vai trò xung kích trong thực hiện phong trào thanh niên tại địa phương, dẫn dắt Đoàn Thanh niên xã từng bước tiến bộ, trở thành 1 trong những cơ sở Đoàn vững mạnh của huyện Bắc Hà. Bên cạnh đó, cá nhân chị cũng là một cán bộ Đoàn xuất sắc, một tấm gương điển hình trong các phong trào Đoàn được cấp trên ghi nhận.

  349 lượt xem
 • Chị Vùi Thị Xuyến tích cực tuyên truyền cải tạo phong tục tập quán lạc hậu trong đồng bào dân tộc Giáy

  Chị Vùi Thị Xuyến sinh 1986 là người Giáy xã Nậm Chạc, huyện Bát Xát. Chị tham gia công tác hội phụ nữ từ khi còn rất trẻ. Năm 2010 chị đã là chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn Nậm Chạc, là thôn trung tâm của xã Nậm Chạc. Sau 3 năm, chị giữ chức vụ Phó chủ tịch Hội phụ nữ xã Nậm Chạc, tháng 12 năm 2019, chị được tín nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội phụ nữ xã. 

  384 lượt xem
 • Người nữ cán bộ ngành công tác Dân tộc với mong muốn: “Gần dân, học dân để hiểu dân hơn”

  Là một nữ cán bộ công tác trong lĩnh vực dân tộc, trong những năm qua, đồng chí Nguyễn Thị Kim Hồng - Phó trưởng phòng Tuyên truyền và Địa bàn thuộc Ban Dân tộc tỉnh luôn thấm nhuần lời dạy của Bác: Cán bộ làm công tác dân tộc phải thật sự  “Trọng dân, gần dân, học dân, hiểu dân và có trách nhiệm với dân”, phải nắm được tâm tư nguyện vọng của đồng bào để “nghe dân nói và nói dân hiểu”.

  451 lượt xem
  1 2 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 11
 • Hôm nay: 161
 • Trong tuần: 161
 • Tất cả: 1,758,179
Đăng nhập