Thông tin tuyên truyền, phổ biến
  • Lý Thị Hương- tấng gương dân tộc La Chí tiêu biểu ở xã Nậm Khánh

Trong những năm qua, nhiều hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Bắc Hà có nhiều đóng góp tích cực trong công tác Hội và phong trào phụ nữ địa phương, cũng như đẩy mạnh thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế và xây dựng gia đình công bằng, tiến bộ, hạnh phúc. Tiêu biểu như chị Lý Thị Hương, sinh năm 1995, Dân tộc La Chí ở thôn Nậm Khánh xã Nậm Khánh.

• Chủ tịch Hồ Chí Minh - hành trình tìm đường cứu nước

Cách đây 110 năm, với ý chí, khát vọng cháy bỏng giải phóng dân tộc Việt Nam khỏi ách nô lệ dưới chế độ thực dân, phong kiến, ngày 5/6/1911, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành rời bến Nhà Rồng ra đi tìm đường cứu nước.

• Phát huy vai trò gương mẫu của đảng viên trong học tập và làm theo Bác

Thôn Choản Thèn, xã Y Tý, huyện Bát Xát có 60 hộ dân là người Hà Nhì, mấy năm gần đây được nhiều người biết đến do có sự đổi thay rõ rệt, từ phát triển kinh tế, làm du lịch cộng đồng, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá đến vệ sinh môi trường, thay đổi nếp sống, thói quen sinh hoạt… Có được điều đó là có sự đóng góp không nhỏ của anh Sần Hờ Lù, bí thư chi bộ thôn.

• Thực hiện thông điệp 9K để chủ động phòng, chống dịch COVID - 19

Theo Bộ Y tế, hiện nay, dịch bệnh COVID - 19 đang diễn biến hết sức phức tạp.  Để chủ động phòng, chống dịch hiệu quả người dân cần thực hiện thông điệp 9K, với các nội dung chính sau:

• Mong muốn vùng đồng bào dân tộc thiểu số phát triển hơn

Đồng chí Cư Seo Vần, sinh 1976, dân tộc Mông, sinh ra và lớn lên tại Sín Chéng, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai. Vượt qua nhiều khó khăn về đường xá xa xôi, hoàn cảnh gia đình để theo học tiểu học, trung học, rồi đại học, đồng chí đã trải qua thời gian 23 năm công tác: cán bộ chuyên trách huyện Đoàn Bắc Hà, cán bộ tăng cường Chương trình 135 xã Cán Hồ, phó bí thư huyện Đoàn Bắc Hà, Bí thư Đảng ủy xã Cốc Ly, phó Chánh Văn phòng UBND huyện Bắc Hà, Trưởng phòng Dân tộc huyện Bắc Hà và từ 2018 đến nay là chuyên viên phòng Chính sách Dân tộc - Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...